27/01/2022 10:04
KÊNH TVEL
KÊNH TVEL TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO QUÝ VỊ

ngohien1962@gmail.com

Điện thoại:

0903682486; 0824270686; 0918887081

AmericanViet Nam
Loading...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Tổng lượt truy cập:142374
  • Đang trực tuyến:11

ẤN TƯỢNG LOẠT CÔNG NGHỆ THÔNG MINH CỦA NGƯỜI VIỆT

KÊNH TVEL

Sáng 22-11, hàng loạt công nghệ mới do chính bàn tay khối óc của các kỹ sư Việt Nam tạo ra, như hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống đỗ xe thông minh, cửa hàng tiện ích 24h hay máy karaoke thanh toán bằng QR code… đã được trình diễn ấn tượng tại sự kiện Internet Day 2017 và Lễ kỷ niệm Internet 20 năm tại Việt Nam.

Với chặng đường hình thành và phát triển trong 20 năm qua, Internet đã góp phần làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống, đóng góp không nhỏ vào những thành tích đạt được của nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục... Có thể nói, Internet như một làn gió mới, đầy tích cực cũng như đóng vai trò không nhỏ cho tiến trình hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường 20 năm, xuất phát điểm là năm 1997, Việt Nam đã ghi dấu ấn trên bản đồ Internet toàn cầu, mở cửa đón Internet dẫu còn nhiều khó khăn và thách thức lúc bấy giờ. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nhiều chính sách, đường lối lúc bấy giờ đã mở đường cho sự phát triển của Internet hiện nay. Mặt khác, còn là sự đóng góp của các doanh nghiệp Internet (công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ...) cũng như sự cống hiến, không ngừng tìm tòi của các chuyên gia trong lĩnh vực Internet.

Tại sự kiện sáng nay, đại diện của VNG đã trình diễn trước các Lãnh đạo, đại diện các bộ ngành, quan khách những công nghệ mới nhất, do chính đội ngũ kỹ sư Việt thuộc IoT Lab của VNG nghiên cứu và phát triển.

Cùng với các giải pháp thực tế ảo (VR), trí tuệ nhân tạo, IoT đang là hướng đi chiến lược mà VNG đẩy mạnh để tạo ra sự khác biệt, cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh khi “Go Global” – tiến ra các thị trường khu vực và quốc tế.

Ông Lê Hồng Minh, một trong mười Nhân vật được bầu chọn có ảnh hưởng sâu sắc đến Internet Việt Nam nhấn mạnh: “Các sản phẩm bắt kịp xu hướng công nghệ mới của doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội cạnh tranh một cách tương đối song phẳng với các doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam. Vì thế, VNG chủ động đầu tư mạnh vào các nhóm ngành sản phẩm mới như thực tại ảo (VR), IoT…”

Đón đầu xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 và thanh toán điện tử

Tại sự kiện, gian hàng của VNG được thể hiện theo ý tưởng “Không gian Xưa và Nay”, với mong muốn khách tham quan sẽ trải nghiệm rõ những đổi thay mà Internet đã mang lại cho đời sống người dân Việt Nam trong suốt 20 năm qua.

Tại không gian “Nay”, Hệ thống quản lý bãi xe thông minh – Smart Parking giúp người lái dễ dàng tìm được chỗ đỗ xe, nộp phí đỗ xe tự động; đơn vị quản lý có thể thống kê số lượng xe, bãi trống, kiểm soát được an ninh trong bãi đỗ xe. Giải pháp này có thể áp dụng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ, dịch vụ công và cơ quan hành chính…

Camera giám sát thông minh có thể nhận diện gương mặt, áp dụng cho đóng – mở cửa tự động phù hợp cho nhu cầu đảm bảo an toàn, an ninh tại văn phòng, nhà riêng.

Hệ thống chiếu sáng thông minh – Smart Lighting giúp kiểm soát và tiết kiệm năng lượng tối đa. Smart Lighting được áp dụng trong văn phòng, nhà riêng để điều khiển ánh sáng từ xa; tùy chỉnh độ sáng, màu đèn theo ánh sáng môi trường, bật – tắt đèn tự động theo lịch đặt…

Gương thông minh – Smart Mirror có tính năng nhận diện gương mặt và hiển thị ra các thông tin cá nhân của người dùng. Trong lúc soi gương, người dùng có thể xem được thông tin như thời gian, thời tiết, tin tức, chứng khoán…; chụp ảnh, nghe nhạc,…

Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu ăn uống, giải trí một cách tiện lợi hơn, VNG còn có các dịch vụ được tích hợp ứng dụng thanh toán di động ZaloPay như cửa hàng tiện lợi di động 24h, Food Court 24h, quầy hát karaoke 24h….

Cụ thể, Mô hình Minishop 24 giúp bạn có thể mua hàng nhanh chóng với 3 bước. Bước 1: Chọn món và nhấn thanh toán, bước 2: Mở ứng dụng ZaloPay trên điện thoại, quét mã QR code và xác nhận, bước 3: nhận hàng từ khe bên dưới.

Quầy Foodcourt 24h là giải pháp bán hàng hiện đại kết hợp thiết bị bán hàng (VPOS) do bên thứ ba cung cấp với ứng dụng thanh toán (ZaloPay). Mô hình này tối ưu hóa việc kinh doanh tự phục vụ ở cửa hàng ăn uống, foodcourt, trường học,… giúp người mua mua hàng nhanh chóng, người quản lý có thể xem báo cáo doanh thu, điều chỉnh giá, cập nhật chương trình khuyến mãi,…

Một điểm nhấn nổi bật khác trong không gian trải nghiệm của VNG chính là quầy karaoke di động. Với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian kinh doanh, quầy karaoke tích hợp thanh toán ZaloPay đáp ứng đầy đủ chức năng của một phòng karaoke hạng sạng với danh sách nhạc phong phú, cập nhật mới, tính năng đăng tải ngay lập tức lên mạng xã hội…

XUÂN KHÔI

TIN BÀI LIÊN QUAN

Loading...