Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông

0
250

Khoảng 17 giờ ngày 16/11/2020 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông phát hiện sản phụ N.T.H,  sinh năm: 2003 bỏ trốn, để lại đứa bé sơ sinh vừa được bà N.T.H sanh vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 15/11/2020.

 

Vụ việc cụ thể như sau: Theo lời bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết là Giám đốc trung tâm hỗ trợ dưỡng lão và nuôi dưỡng trẻ em mồ côi , khuyết tật Bạch Tuyết kể lại : “ vào ngày 14/11/2020 có một thai phụ tìm đến bà nhờ giúp đỡ vì tới ngày sinh rồi mà con không có tiền , không có người thân chăm sóc, vì con không cho người thân con biết như lúc trước con nói với cô qua điện thoại đó. Con nói con biết được cô qua Facebook và cô đã tư vấn cho con là không nên nghĩ đến việc giết bỏ đứa con của mình vì đó là một tội ác, tội giết người khi đưa bé đã tượng hình và hơn nữa con của con đã được 6 tháng rồi, con mà phá bỏ là nguy hiểm đến tính mạng của con nữa, nên con mới để đến giờ cô nè, vì con trót dại mang thai với người con yêu mà khi biết con có thai người yêu con không nhìn nên con buồn và sợ lắm không dám về nhà cho người thân con biết, hôm trước cô nói nếu khó khăn trong lúc sanh thì cô sẽ giúp con. Nay con cảm thấy gần tới ngày sanh rồi nên con mới tìm đến cô nhờ cô giúp con với.”

Cô bé vừa nói vừa khóc và tôi đã nhận lời. Lúc này thai phụ đó mới nói tên là N.T.H. Dự định sáng mai tôi đưa H. đi siêu âm thì mới đến khoản hơn 5 giờ sáng ngày 15/11/2020 H. nói thấy đau bụng, nghi là dấu hiệu đau bụng đẻ nên gần 6 giờ sáng tôi đã đưa H. vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông làm thủ tục nhập viện.

Đến 23 giờ 10 thì N.T.H sanh được một bé trai cân nặng 2,9kg. Sáng hôm sau có mấy cô y tá khoa sản liên tục yêu cầu sản phụ H. phải cung cấp giấy CMND nếu không nội trong chiều nay sẽ báo công an tới xác minh sự thật H. từ đâu mà ra và cha đứa bé là ai để truy cứu tội xâm hại trẻ dưới tuổi vị thành niên vì H. khai là H. sinh ngày 15/6/2003.

Đến 16 giờ sau khi nhắc cô y tá tắm cho con của H. xong, cô y tá nhắc H. cho con bú sữa mẹ, thì H. có ẵm cho bé bú một lúc nhưng bé không chịu bú. H. đặt bé xuống và nói với tôi con muốn đi vệ sinh thay tả rồi vào cho bé bú.

Đến lúc sau có chú công an và một cô mặc áo Đoàn thanh niên Và một cô mặc áo đầm màu nâu vào hỏi cô N.T.H mới vừa sanh ở đây đâu rồi chị, lúc này tôi đang nằm ngủ vì mệt và mất ngủ đêm qua, tôi nói nó vừa đi vệ sinh đó và tôi lại thiêm thiếp ngủ , lát sau bỗng dựa giựt mình khi nghe bé khóc tôi ngồi dạy ẵm bé lúc này mấy người đó vẫn có ở đó, cùng lúc cô y tá vừa vào hỏi hồi nãy mẹ bé có cho bé bú không ? Tôi nói có mà bé không chịu bú. Cô y tá hỏi tiếp bé có bị sặc sữa không ? Tôi trả lời không. Vì lúc này đứa bé nước da tím tái vừa hỏi cô y tá vừa ẩm bé đi nhanh đến Phòng sinh và sau đó nói với tôi đi về lấy đồ chuyển bé qua khoa Nhi cấp cứu. Tôi vừa đi ra thì nghe một cô y tá có trực từ hôm trước nói N.T.H bỏ trốn rồi, H. không có trong nhà vệ sinh. Tôi vừa ngỡ ngàng, bức xúc, lẫn lo lắng cho sức khỏe của đứa trẻ đang phải đưa đi cấp cứu, vừa lo lắng cho H. không biết sức khỏe có ổn không khi đi chẳng đem theo một thứ gì.

NGUỒN : Hà Trang / ĐS GDNN