Kêu gọi đỡ đầu cho 238 gia đình tại các làng trẻ SOS

0
148

Nhằm kêu gọi sự hỗ trợ lâu dài giúp đỡ những trẻ em hoàn cảnh khó khăn, làng trẻ em SOS Việt Nam đã phát động chiến dịch “Lọ đựng tình thương” (Jar of love), với thông điệp “Gia đình là món quà kỳ diệu nhất”.

Đây là lần thứ tư chiến dịch được phát động, với mục tiêu kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho 238 gia đình đang nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Chương trình kéo dài đến hết ngày 31-12, mỗi nhà hảo tâm có thể hỗ trợ 300.000 đồng/tháng dành cho mỗi gia đình tại làng trẻ SOS, tạo nên sự bảo trợ ổn định, lâu dài cho các bé. Hiện tại, làng trẻ em SOS Việt Nam đang nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ tại 17 làng trẻ em SOS trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, 1.955 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 1.858 gia đình đang được hỗ trợ để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học.

4.000 vận động viên tham gia marathon vượt núi Việt Nam

Hơn 4.000 vận động viên đến từ 46 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới sẽ góp mặt tại cuộc đua marathon vượt núi Việt Nam (Vietnam Mountain Marathon), sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 22-9 tại Sa Pa (Lào Cai). Đây là mùa thứ bảy giải marathon vượt núi Việt Nam được tổ chức, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở các cự ly từ 10 km đến 100 km, với cung đường chạy được thiết kế qua các ruộng bậc thang và các bản làng người dân tộc thiểu số ở Sa Pa. Giải chạy marathon vượt núi năm nay dự kiến sẽ quyên góp số tiền hơn một tỷ đồng được dành cho hoạt động từ thiện của Operation Smile, Newborns Vietnam và các dự án tại Sa Pa. Tính đến nay, chuỗi sự kiện chạy bộ đường mòn (Vietnam Trail Series) của Topas Travel đã quyên góp được hơn 250.000 USD cho công tác từ thiện.

NGUỒN : THỜI NAY