Cứu trợ Miền Trung

0
268

Với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, trước những đau thương mất mát của đồng bào Miền Trung trước thiên tai bão lũ, ngay tại đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17, Đoàn chủ tịch Đại hội đã kêu gọi cán bộ, đảng viên, nhân dân hướng về Miền Trung ruột thịt, có những hành động thiết thực để giúp đỡ những người từng có một thời “măng le gửi xuống, cá chuồn gửi lên”.

Hưởng ứng lời kêu gọi ấy, tính đến ngày 30/10/2020 Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Đăk Lăk đã tiếp nhận được tiền, hàng ủng hộ gồm 4 tỷ đồng tiền mặt và 14 tấn gạo, hơn 300 thùng mì tôm.

Ngày 31.10.2020 đồng chí Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Đăk Lăk gồm 5 thành viên đi thăm, động viên, cứu trợ, tặng quà 7 tỉnh Miền trung, Tây nguyên gồm: Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Tại huyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam, nơi sảy ra sạt lở đất vùi lấp 13 người. Đoàn ân cần thăm hỏi, chia xẻ những thiệt hại, mất mát về người và tài sản của nhân dân. Đoàn đã trao quà, tiền cho tỉnh Quảng Nam 500.000.000₫, 7 tấn gạo và trao tận tay mỗi gia đình có nạn nhân bị chết 3.000.000₫; mỗi người bị thương 2.000.000₫ và 1 thùng mì tôm.

Tại Tỉnh Kol Tum đoàn cũng chia xẻ với những thiệt hại về tài sản của người dân, đoàn đã trao tặng 500.000.000₫ để góp phần cùng tỉnh chăm lo cho người dân, khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa gây ra.

Đắk Lắk tuy còn nghèo, nhưng tấm lòng với Miền Trung ruột thịt và nghĩa cử cao đẹp của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh với bà con Miền Trung, Bắc Tây nguyên sẽ làm ấm lòng bà con Miền Trung để vượt qua khó khăn mất mát này.

NGUỒN : ĐS GDNN