ĐẮK LẮK: CÔNG AN HUYỆN EA H’LEO QUYẾT LIỆT TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

0
354

Chủ trì cuộc họp là đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Hòa – Trưởng Công an huyện, các đồng chí Phó trưởng Công an huyện, đội trưởng các đội nghiệp vụ và Trưởng Công an các xã, thị trấn tham gia để triển khai các nhiệm vụ.

Sáng ngày 30/01/2021, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên địa bàn huyện có 02 ca (trú tại xã Ea H’leo và Ea Hiao) từng đi chung chuyến xe khách tuyến Hải Dương – Gia Lai – Đắk Lắk với 02 ca nhiễm tại xã Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Đồng chí Trưởng Công an huyện đã ngay lập tức tổ chức cuộc họp để chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đồng chí Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ sau:

– Lực lượng An ninh, Công an các xã, thị trấn triển khai lực lượng phối hợp với y tế địa phương truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả người dân từng tiếp xúc với 02 trường hợp đi chuyến xe khách trên từ ngày 17/01/2021 đến nay; danh sách người dân đã từng di chuyển hoặc gặp gỡ các ca lây nhiễm tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; từng đi các chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh từ ngày 14/1/2021. Áp dụng ngay các biện pháp cần thiết khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ dịch bệnh.

– Thành lập bộ phận thường trực (gồm cán bộ y tế, hậu cần, điều lệnh…) tổ chức y tế ban đầu (đo thân nhiệt, mở sổ theo dõi hoạt động ra, vào trên cơ sở dịch tễ; yêu cầu đeo khẩu tràng và hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh) đối với tất cả người dân và CBCS đến làm việc, liên hệ công tác.

– Triển khai lực lượng Cảnh sát giao thông tham gia 02 tổ chốt (tại Cầu 110, xã Ea H’leo và Buôn Chăm, xã Ea Sol) và 01 tổ đảm bảo an ninh, trật tự tại Trung tâm cách ly của huyện (tại trường Dân tộc nội trú), thực hiện các nhiệm vụ quản lý người dân ra, vào địa bàn huyện, đảm bảo an toàn khu cách ly.

Với quyết tâm cùng với chính quyền địa phương không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, để Nhân dân trên địa bàn huyện yên tâm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Mọi thông tin nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh, người dân có thể trao đổi trực tiếp đến cơ quan Công an gần nhất, Trang Zalo Công an huyện, các xã, thị trấn hoặc Trực ban Công an huyện (SĐT 02623.777.120).

NGUỒN : Lê Chỉnh/ ĐS GD & PL