An Giang: Trao 31 giải thưởng cho các tác giả sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

0
507

Ngày 19/1/2021, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang kết hợp với Sở Giáo dục đào tạo, tỉnh đoàn tổng kết và trao giải cho các tác giả cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần IX năm 2020, phát động cuộc thi sáng tạo lần thứ X năm 2021.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cuộc thi lần IX đã có sự gắn kết chặt chẽ với hoạt động của tổ chức Đoàn và Phòng Giáo dục – đào tạo tại các địa phương. Từ mô hình sản phẩm dự thi, cho thấy các tác giả đã và đang hướng đến những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, gắn với thực tiễn cuộc sống hằng ngày. Có nhiều mô hình, sản phẩm vòng chung khảo có liên quan đến việc phòng chống dịch Covid – 19,  các em đã tận dụng những vật liệu phế thải làm ra các thiết bị thể hiện trình độ kỹ thuật cao, tinh tế, nghệ thuật, nhiều mô hình sản phẩm quan tâm đến đời sống sản xuất thể hiện ước mơ của các em. Cuộc thi năm nay có nhiều sản phẩm đạt chất lượng tốt, được đầu tư và chuẩn bị khoa học, công phu. Lĩnh vực tin học có số lượng dự thi nhiều hơn và chất lương tốt hơn.

Trong số 1.000 sản phẩm gửi dự thi ở các cấp trường học có 322 sản phẩm được tuyển chọn vào cuộc thi cấp tỉnh, là cuộc thi có số sản phẩm dự thi cao nhất từ trước đến nay. Hội đồng Giám khảo đánh giá và lựa chọn 31 sản phẩm tiêu biểu nhất để khen thưởng trong đó giải đặc biệt là phần mềm tin học School MART của nhóm tác giả Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, 2 giải nhất là máy đo thân nhiệt tự động của nhóm tác giả Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu và chương trình trò chơi học toán của Trường THCS thị trấn Chợ Vàm, 3 giải nhì là sản phẩm tái chế đồ chơi từ rác thải của trường tiểu học Long Hưng, Thị xã Tân Châu, sản phẩm làm kính hiển vi tự chế rẻ tiền của Trường THPT Võ Thị Sáu, Tp Châu Đốc, sản phẩm máy quét vật thể 3 chiều của Trường Cao đẳng nghề An Giang, 5 giải ba thuộc về sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, ngoài ra còn có 20 giải khuyến khích.

BTC cuộc thi cũng lựa chọn 20 sản phẩm tiểu biểu gửi tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021 tại Hà Nội.

NGUỒN : BẢO PHONG / ĐS GDNN